╬ Tr@gic★Cross ╬ View my profile

Zetsuboushita!!!...กับภาษาเกมส์?

posted on 26 May 2008 15:44 by cruximissa in ZETSUBOU
ก่อนอ่านผู้ใดที่คิดว่าชอบทำตัวงุงิงาบๆชอบพิมพ์ภาษางุงิกรุณาเลิกอ่านซะราตือนแล้วนะ!!
เพราะเราโคตรเกลียดภาษาวิบัติเลยขอร้อง!!
แล้วก็ถ้าเกิดพวกเรื่องของตูตูจะอ่านแล้วทำใจรับไม่ได้ก็ไม่ต้องเมนต์นะ!! เพราะเราคนไทยพิมพ์ไทยเตือนไปแล้วอ่านไม่ออกนี้ดำดินมาผุดมาเกิดหรอ!!!?
แล้วก็ดักไว้ก่อนว่าทีแกกระแดะใช้ญี่ปุ่นจั่วหัวนี้ไม่เรียกค่านิยมรึ...ตอบคือตูติดใจคำนี้ว๊อย!!!...สิ้นหวัง Hopeless!!! น่ะ สิ้นหวัง!!!!
จั่วเริ่มแรกมานี้รุนแรงไปเปล่าหว่าช่างมันไม่แคร์เพราะรำคาญ!!?
ส่วนใหญ่แน่นอนว่าต้องมีออกมาค้านแน่ๆว่าภาษาในเกมมันพิมพ์ให้เร็วเพื่อความสะดวกเวลาสื่อสาร
แต่บางทีมันสะดวกจนไม่รู้เรื่องน่ะสิ!!!!?
แต่ถ้าพวกออกเสียงยาวเพื่อสื่ออารมณ์เช่น ม่ายยยยยย ช่ายยยยย แบบนี้ไม่เป็นไรหรอกเพราะต้องการสื่ออารมณ์ตอนที่กำลังสื่อสาร
หรือพวกคำหยาบสมัยพ่อขุนฯที่ติดบล็อคคำของเกมส์ไว้แต่เวลากับเพื่อจะพูดให้เพราะก็กระดากปาก(เราคนนึงล่ะพวกคุณหรือเธอกับเพื่อนแล้วรู้สึกเหมือนคนห่างไกล)
แต่พวก ห้ายเค้าจาปายอาวไจ๋ปะ อะหู๊แพงไป่แย้วนะค่ะงุงลดได้ปะค่ะแบบว่าอย่าจื้อแบบทุกๆนะคะ........โอ้วชิทตูกำลังเล่นเกมทศกัณฑ์ถายถูก 10 คำเอาไปเลย 1 ล้าน??(ปอลิงคนที่พูดประโยคนี้โดนเรากดราคาขูดเลือดไปเรียบร้อยหึหึ=_,="ll)
คะ ค่ะ ยังใช้สลับกันแต่ก็ไม่เป็นไร(?)แต่นานๆ เข้าก็เริ่มแปลกๆ เพราะ ไม่รู้ว่าเค้าคะ? ถาม หรือ คะ!! ตอบ กันแน่(แบบตัวอย่างข้างบนนี้ใช้สลับกันแต่ก็พอเข้าใจแต่ถ้าเอาไปสอบปรนัยมีหวังโดนคะแนนติดลบแน่เลยเหอะๆ)
เคยถามเพื่อนเหมือนกันว่าทำไมผู้ชายต้องใช้ คับ งัฟ กั๊บ กั๊ฟ งับ งัป แกจะงับอะไรของแก
เพื่อนบอกว่าแบบนี้มันดูแมนกว่า(?) พอถามว่าทำไมไม่ใช้ ครับ ละ? คำตอบคือ มันเหมือน ทอม =_="ll...ยังไงวะ? มันบอกว่าเออไม่รู้ว่ะเห็นเค้าใช้กันเยอะไว้ใช้ม่อหญิงด้วย...กว๊าซซซ ตูละคนนึงที่ไม่เอาแก!!!(แต่มันก็ย้อนว่าตูก็ไม่เอาเมิง XD)
เอาล่ะคราวนี้มาเข้าถึงปัจจุบันดีกว่าที่กล่าวมาข้างบนถือว่าล้าสมัยแล้วสำหรับตอนนี้(?)แต่ก็ยังเห็นใช้กันอยู่
หนิเทอร์ค้ะเค้ๅมๅแร่วน่ๅๅๅ แร้วช่วงนิค้าวปๅยดิงมๅม่ๅยมิเงินเรยลๅตะเองงุงิ.......โดราเอมอนนนนนน ช่วยตรูด้วยยยยยยยย เอาไทม์แมคชีนมายัดพวกแมร่งไปหาพ่อขุนฯหน่อยยยยยยยยยย(ปอลิง ไม่ได้เว่อร์นะเค้าพิมพ์มาแบบนี้=_="ll)
แรกๆ ว่าชมพวกช่างคิดแปลกแหวกแนว ที่เอาอักษรภาษาอังกฤษมาประยุกต์เหมือนอักษรไทย(ถึงบางตัวไม่เหมือนก็เหอะแบบ Xมวeu:จ๊: โอ้วเรียนตั้งนานมันก็เหมือนหน่อยๆ ละนะ?)
แต่แบบนี้คงไม่ไหวนะเธอเป็นเทอร์อะฮี้วขอมดำดินมาไทยรึไง?
ถ้าจะมาอ้างสิทธิส่วนบุคคลก็ไปอยู่ประเทศใหม่ไปสร้างภาษาของตัวท่านเองเถอะได้มีภาษาของตัวเองไว้ใช้แล้วเอามาใช้ให้วิบัติไปอีก
แล้วถ้าจะมาบอกว่าเครียดเรื่องอื่นดีกว่าไหมเอาแต่มาบ่นเรื่องเล็กๆ เนี่ย...ไอ้จุดเล็กๆ เนี่ยตัวดี ถ้าไม่เริ่มซักมันด้วยผงซักฟอกให้ถูกวิธีเอาไปล้างน้ำแล้วคราบสกปรกมันจะหายไหม!!!?(บรีซสปอนเซอร์หลักค่ะ)
บางคนรณรงค์เรื่องนี้แล้วก็ตามทั้งทางเว็บบอร์ดที่เอา Sig ไม่สนับสนุนภาษาวิบัติเราชื่นชมมากค่ะ...แต่คนที่เห็นล่ะยังใช้อยู่รึเปล่า
อย่าให้คนตกภาษาไทยแบบเราต้องมาเหนื่อยใจปนรำคาญกับภาษาเด็กรุ่นนี้หน่อยเลยเหอะ(ยอมแก่วะเอ็นทรีนี้เพราะไม่ใช้ภาษาวิบัติภัยตูคนไทยแต่ตกไทยยังพอใจกับภาษาของตูอยู่)
จบ สิ้นหวังมันแล้วกับภาษา
Zetsuboushita!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! ได้แต่โหยหวนตะโกนสิ้นหวังแล้วตูข้า!!!

edit @ 26 May 2008 16:45:38 by ★ビクシャス★CruximissA★

Comment

Comment:

Tweet